Cho người nước ngoài thuê căn hộ, bạn cần biết những điều gì?

Nếu trước đây, nhiều nhà đầu tư mua căn hộ để chờ cơ hội bán lại kiếm lời, thì hiện nay giới đầu tư có xu hướng mua căn hộ để cho thuê. Đây được coi là một kênh đầu tư có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn, nhất là đối tượng khách thuê là người nước ngoài. Không chỉ những tổ chức kinh doanh lớn, các nhà đầu tư cá nhân cũng rất ưa thích loại hình đầu tư này. Tuy nhiên, khi cho người nước ngoài thuê căn hộ, bạn có rất nhiều việc cần làm. Vậy cho người nước ngoài thuê, bạn cần biết những điều gì? Nắm rõ những điều dưới đây để căn hộ của bạn dễ dàng tìm được người thuê.

cho-nguoi-nuoc-ngoai-thue-can-ho-ban-can-biet-dieu-gi

 

Các thủ tục cần thiết

Đăng ký kinh doanh: việc cho cá nhân (người Việt Nam hay người ngoại quốc) thuê căn hộ được xem là một hoạt động kinh doanh, do đó bạn phải tiến hành làm thủ tục đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể. Vì là hoạt động kinh doanh nên bạn phải kê khai nộp các loại thuế: thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng.

Thủ tục khai báo tạm trú cho người thuê tại cơ quan Công an địa phương và phòng Xuất nhập cảnh Công An cấp tỉnh/ thành phố.

Thủ tục đăng ký mã số thuế: sau khi có giấy chứng nhận đăn ký kinh doanh, người cho thuê phải đăng ký mã số thuế.

Thủ tục mua hóa đơn bán lẻ: vì không phải là pháp nhân cho thuê  nên hộ kinh doanh cần làm thủ tục mua/xuất hóa đơn trực tiếp tại Chi cục thuế.

Ngoài ra, Noithatchungcu lưu ý với bạn các hộ kinh doanh cá thể còn phải làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và biên bản xác nhận căn hộ đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy mới có thể cho thuê căn hộ.

Hợp đồng cho thuê

Theo quy định, điều kiện để người nước ngoài thuê nhà/căn hộ tại Việt nam là phải được phép vào Việt Nam với thời hạn từ ba tháng liên tục trở lên. Việc thuê và cho thuê phải được lập thành hợp đồng, hợp đồng phải được lập thành văn bản. Nếu thời hạn thuê từ 6 tháng trở lên thì hợp đồng cần được công chứng tại Phòng công chứng Nhà Nước hoặc Văn phòng công chứng tại địa phương.

Đảm bảo các điều kiện cho thuê

Theo quy định, căn hộ cho thuê phải đảm bảo các điều kiện: căn hộ phải có địa chỉ cụ thể, nằm ngoài khu vực an ninh quốc phòng. Riêng biệt, không cùng chung căn hộ hoặc cùng chung cử đi với căn hộ khác. An toàn về cấu trúc xây dựng. Bảo đảm các điều kiện về an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy. Không có tranh chấp về quyền sở hữu và quyền sử dụng.

Chất lượng tương xứng với giá cả

Giá của các căn hộ cho người nước ngoài thuê thường rất cao, dao động từ 1.000 USD – 1.500 USD/tháng với những căn hộ có 2, 3 phòng ngủ, diện tích từ 90m2 – 110m2; những căn hộ rộng hơn, giá có thể lên đến 2.000 USD – 2.500 USD/tháng.

Chính vì mức giá cao như vậy nên yêu cầu của khách thuê cũng khắt khe hơn. Những căn hộ cao cấp có nội thất căn hộ hiện đại cùng với tổ hợp tiện ích khép kín, tích hợp đầy đủ các dịch vụ, đáp ứng được nhiều nhu cầu sống sẽ có sức hút với người nước ngoài hơn. Bên cạnh đó, không gian sống cũng có vai trò quan trọng trong quyết định thuê căn hộ: khu căn hộ phải sạch sẽ, quản lý tốt, những căn hộ rộng, thiết kế đẹp, nội thất cao cấp sẽ dễ dàng gây ấn tượng với khách ngoại quốc hơn.  Nếu đã quyết định đầu tư vào loại hình này, hãy mạnh dạng chọn những căn hộ tốt hay tìm đến những kiến trúc sư chuyên nghiệp để có ý tưởng thiết kế nội thất giúp căn hộ của bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt những khách thuê người ngoại quốc.

Bài viết được thực hiện bởi Noithatchungcu – dịch vụ nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.

 

Bạn muốn biết giá thành thi công của mẫu thiết kế trên, hoặc cần tư vấn về quy trình làm việc, xin hãy để lại email hoặc câu hỏi tại đây:


Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ từ Decox. Số lượng có hạn.

Noithatchungcu.com.vn tự hào dịch vụ nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam
Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2020.
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim

Lầu 8 Tòa nhà M-H Building 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh 

0931 348 538‬ - (028) 36200560

info@noithatchungcu.com.vn

Video nội thất chung cư đang được quan tâm