Nguyên lý thiết kế nội thất chung cư đẹp

Những nguyên lý thiết kế nội thất chung cư đẹp bao gồm: tính cân bằng, sự hài hòa, nhịp nhàng, những điểm nhấn và cả sự cân đối trong kích thước và tỷ lệ là những gì bạn cần lưu ý khi thực hiện thiết kế nội thất cho căn hộ của mình. Dù không phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp nhưng nếu nắm vững những nguyên lý này, bạn vẫn có thể đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và sự hài hòa cho căn hộ.

Cùng Noithatchungcu tham khảo những nguyên lý thiết kế nội thất chung cư đẹp qua bài viết này.
Nguyên lý thiết kế nội thất chung cư đẹp

Nguyên lý thiết kế nội thất quan trọng tính cân bằng

Hãy tưởng tượng hình ảnh tổng thể căn hộ của bạn như một con thuyền, nếu có một bên quá nặng, nó sẽ bị nghiêng. Tương tự, căn phòng của bạn sẽ trông mất cân đối nếu bạn đặt hầu hết các món đồ nội thất ở một bên hoặc góc. Nói cách khác, nguyên lý cân bằng trong thiết kế nội thất chung cư đẹp chính là sự sắp xếp các yếu tố để tạo nên bố cục cân đối cho tổng thể. Các dạng cân bằng bạn có thể sử dụng: đối xứng, bất đối xứng hoặc đối xứng tâm.

Nguyên lý thiết kế nội thất chung cư đẹp

Nguyên lý nhịp nhàng trong thiết kế nội thất

Sự nhịp nhàng trong thiết kế nội thất chung cư đẹp liên quan đến sự dịch chuyển và điều hướng trong tầm nhìn, những yếu tố góp phần mang đến sự nhịp nhàng cho tổng thể là màu sắc, hình dạng và bố cục. Chúng tạo nên một “dòng chảy liên tục” cho tầm nhìn trong cả không gian căn phòng và hướng tầm mắt đến những phần quan trọng, bật lên ý đồ của thiết kế chung cư.

Nguyên lý thiết kế nội thất chung cư đẹp

Nguyên lý hài hòa trong thiết kế nội thất

Hài hòa là sự phối hợp “ăn ý” giữa các yếu tố: màu sắc, hình dáng, vật liệu… Để tạo nên sự hài hòa, mọi thứ nên được thực hiện theo một chủ đề hay phong cách và bản thân mỗi yếu tố đều có một sức hút riêng. Mọi thứ có sự đồng nhất, tạo nên một mạch chảy liên tục, giữa chúng có một sự liên kết chứ không có sự phá cách, khác biệt riêng lẻ.

Nguyên lý thiết kế nội thất chung cư đẹp

Nguyên lý tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất

Điểm nhấn tạo ra hiệu ứng về thị giác để thu hút và giữ sự tập trung trong không gian nội thất chung cư đẹp. Để tạo điểm nhấn cho một yếu tố, hãy giúp chúng trở nên thật đặt biệt bằng cách sử dụng sự tương phản về màu sắc, hình dạng hay kích thước.

Nguyên lý thiết kế nội thất chung cư đẹp

Nguyên lý về kích thước và tỷ lệ trong thiết kế nội thất

Kích thước và tỷ lệ là yếu tố quan trọng để tạo nên sự cân xứng cho không gian. Các món đồ dùng hay những chi tiết trang trí cần đảm bảo về hình dạng và kích thước tương xứng để tạo sự cân bằng, đồng nhất cho thiết kế. Tỷ lệ phản ánh kích cỡ của các thành phần so với tổng thể không gian.

Nguyên lý thiết kế nội thất chung cư đẹp

Nguyên lý thiết kế nội thất chung cư đẹp được tổng hợp từ kinh nghiệm thiết kế. Chỉ cần những thay đổi nhỏ trong cách bố trí và sử dụng đồ nội thất có thể giúp bạn tạo nên một không gian sống tiện nghi, thoải mái. Giờ thì việc sở hữu một căn hộ đẹp nằm trong tầm tay của bạn.

Ảnh: affevietnam.com

 

Bạn muốn biết giá thành thi công của mẫu thiết kế trên, hoặc cần tư vấn về quy trình làm việc, xin hãy để lại email hoặc câu hỏi tại đây:


Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ từ Decox. Số lượng có hạn.

Noithatchungcu.com.vn tự hào dịch vụ nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam
Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2020.
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim

Lầu 8 Tòa nhà M-H Building 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh 

0931 348 538‬ - (028) 36200560

info@noithatchungcu.com.vn

Video nội thất chung cư đang được quan tâm