Những lưu ý khi sửa chữa căn hộ chung cư dịp cuối năm

Với người Việt, tân trang lại căn nhà là việc làm không thể thiếu để chuẩn bị đón Tết bởi theo quan niệm, những điều mới, tốt đẹp sẽ mang lại may mắn cho cả năm. Tuy nhiên, việc sửa chữa nhà không phải điều đơn giản, nhất là các căn hộ chung cư, bạn phải làm thủ tục xin phép chủ đầu tư mới có thể tiến hành công việc sửa chữa. Noithatchungcu đưa ra một số lưu ý khi sửa chữa căn hộ chung cư dịp cuối năm trong bài viết này.

1386034304-1.1

Thủ tục xin phép chủ đầu tư

Với những căn hộ chung cư, bạn không được tùy ý sửa chữa mà không có sự đồng ý của chủ đầu tư. Những hạng mục được tu sửa, cải tạo phải được sự cho phép để không cảnh hưởng đến kết cấu của căn hộ, gây ảnh hưởng đến những căn hộ khác.

Ngoài ra, bạn còn phải làm thủ tục xin cấp phép xây dựng ở những cơ quan hành chính nhà nước để hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định. Sau khi đã hoàn tất thủ tục, bạn mới được phép tiến hành việc sửa chữa.

Khi quyết định sửa chữa căn hộ vào dịp cuối năm, bạn cần chú ý để đảm bảo sửa chữa đúng hạn mục, kịp thời gian và không gây phát sinh nhiều chi phí.

Liệt kê những hạng mục cần sửa chữa

Bạn cần xác định được những hạn mục nào cần được tu sửa dựa vào hiện trạng của căn hộ và nhu cầu của gia đình.  Nếu bạn muốn thiết kế căn hộ bằng cách trang trí thêm, làm mới cho căn hộ thì chỉ cần sơn lại màu sơn mới, mua tranh ảnh hay một vài đồ vật trang trí… những việc này khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian, nhưng có một số trường hợp bạn phải thay đổi nhiều hơn: làm thêm phòng nếu gia đình có thêm người hoặc phá bỏ vách ngăn để căn hộ rộng hơn…

Tính toán thời gian

Vào dịp cuối năm, nhu cầu sửa chữa nhà, căn hộ tăng cao nên các nhà thầu xây dựng có rất nhiều hợp đồng dẫn đến việc thiếu thợ, giá cả tăng. Vì vậy, nếu có ý định tân trang lại căn hộ của mình, các gia chủ phải tính toán thời gian làm việc với các nhà thầu, đơn vị thi công để họ bố trí lực lượng, không làm chậm tiến độ cũng như ảnh hưởng đến chất lượng thi công.

Dự trù kinh phí

Đây là việc quan trọng nhất, Noithatchungcu khuyên bạn nên tính toán kỹ lưỡng. Để chuẩn bị cho dịp Tết, bạn có rất nhiều khoảng chi tiêu, mua sắm. Mặc khác, giá cả các mặt hàng đều tăng cao trong thời gian này nên khi quyết định sửa chữa căn hộ, bạn phải tính toán kinh phí một cách cụ thể, chi tiết để không gây phát sinh nhiều trong quá trình thực hiện. Theo kinh nghiệm của những người đã làm trước và các kỹ sư thiết kế xây dựng, bạn nên dự trù kinh phí lớn hơn dự toán ban đầu khoảng 20%.

Lựa chọn đơn vị thi công

Với những hạng mục khó sửa chữa, tốn thời gian và công sức:

  • Đóng tủ, bàn ghế
  • Phá bỏ vách ngăn
  • Mở rộng diện tích
  • Thêm phòng

Bạn nên chọn một đơn vị thi công sẽ hiệu quả hơn tự làm. Tuy nhiên, vào dịp cuối năm nhu cầu sửa chữa nhà tăng cao nên dễ xảy ra tình trạng thiếu thợ lành nghề. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và thời gian thi công.

30-ngay-cuoi-nam-BIG

Cảm nhận của khách hàng về Noithatchungcu

  • Noithatchungcu mang đến một sản phẩm chất lượng trong một mức giá rất phù hợp. tôi đã kí hợp đồng thi công ngay khi nhận được bảng báo giá từ Decox mà không phải suy nghĩ gì nhiều.” – Anh Qúy, căn hộ Harmona Tân Bình.
  • Là người đi công tác xa nhà, không có nhiều thời gian để quán xuyến công việc thi công tại công trình, Noithatchungcu đã biết điều đó và nỗ lực hết mình để kịp tiến độ mà khách hàng đã đề ra, điều đó làm tôi hết sức ấn tượng“- Chị Trâm, Bejing China.
  • Nhân viên của Noithatchungcu tận tâm và chu đáo đến từng chi tiết nhỏ nhất, điều đó khiến tôi cảm thấy vô cùng tin tưởng và ấn tượng với phong cách làm việc. Chắc chắn rằng Decox sẽ ngày một tiến xa hơn và thành công hơn nữa trong tương lai.” – Anh Dừa Celadon city.

 

Bạn muốn biết giá thành thi công của mẫu thiết kế trên, hoặc cần tư vấn về quy trình làm việc, xin hãy để lại email hoặc câu hỏi tại đây:


Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ từ Decox. Số lượng có hạn.

Noithatchungcu.com.vn tự hào dịch vụ nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam
Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2020.
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim

Lầu 8 Tòa nhà M-H Building 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh 

0931 348 538‬ - (028) 36200560

info@noithatchungcu.com.vn

Video nội thất chung cư đang được quan tâm