Tư vấn cách bố trí nội thất chung cư Masteri Thảo Điền

Tư vấn cách bố trí nội thất chung cư Masteri Thảo Điền

Tùy thuộc vào diện tích, ý tưởng thiết kế mà mỗi căn hộ sẽ có cách bố trí và thiết kế nội thất khác nhau. Trong cùng một mẫu căn hộ, bạn vẫn có nhiều phương án để bố trí không gian sao cho hợp với phong thủy và thuận tiện trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.

Trong bài viết này, Noithatchungcu sẽ tư vấn một số phương án bố trí nội thất cho những căn hộ tiêu biểu của dự án chung cư Masteri Thảo Điền.

Tư vấn cách bố trí nội thất chung cư Masteri căn hộ 1 phòng ngủ

Căn hộ có diện tích 45m2 thiết kế với một phòng ngủ. Ưu điểm của căn hộ 45m2 này là kết cấu vuông vức, không nhiều góc khuyết – điều này giúp việc bố trí đồ nội thất chung cư dễ dàng, các không gian được khai thác tối đa. Hệ cửa sổ nhiều cũng là điều kiện để không gian sống thêm thoáng đãng, bù đắp cho khuyết điểm về diện tích. Với căn hộ 45m2, nhà thiết kế đưa ra 2 phương án bố trí.

mat-bang-hien-trang-chung-cu-masteri-thao-dien-1pn
Mặt bằng hiện trạng

Phương án 1

Thay đổi lớn nhất của phương án thiết kế này so với cách bố trí theo mặt bằng hiện trạng là khu vực bếp. Vẫn giữ cách thiết kế nội thất chung cư cho một không gian mở, nối liền các khu vực chức năng: phòng khách, bàn ăn và bếp nhưng hướng bếp được thay đổi, kèm theo đó là vị trí bàn ăn. Cạnh bên của bếp ở vị trí gần cửa đi được kéo dài thêm, dành vị trí cho bàn ăn 4 người kết hợp với bàn đảo.

Với phòng ngủ, nhà thiết kế Noithatchungcu thêm một tủ áo chữ L cho khu vực thay đồ nhằm tăng khả năng lưu trữ. Bàn làm việc được bố trí ở cạnh cửa sổ, chiếc bàn đa năng tích hợp công năng của bàn trang điểm – vừa tiết kiệm diện tích vừa đảm bảo công năng cho căn phòng.

Phương án 2

Vẫn giữ cách bố trí không gian cho khu vực sinh hoạt chung như phương án 1, phương án này chỉ thay đổi cách bố trí của phòng ngủ. Tùy vào tuổi mệnh của gia chủ mà hướng giường theo hiện trạng có thể không phù hợp, nhà thiết kế đưa phương án đổi hướng giường như mặt bằng cải tạo. Tuy nhiên, đầu giường nhìn thẳng ra cửa ra vào lại không tốt theo phong thủy, giải pháp “hóa giải” là đặt một lam trang trí để tránh tầm nhìn hướng thẳng từ đầu giường đến cửa ra vào.

Tư vấn cách bố trí nội thất chung cư Masteri căn hộ 2 phòng ngủ

Tại dự án thiết kế nội thất chung cư Masteri Thảo Điền, căn hộ quy mô 2 phòng ngủ có số lượng nhiều nhất với diện tích từ 58m2 đến 72m2. Trong bài tư vấn này, Noithatchungcu lựa chọn 3 căn hộ tiêu biểu có quy mô 2 phòng ngủ với diện tích: 63m2, 65m2 và 70m2 để lên phương án bố trí nội thất.

Căn hộ có diện tích 63 m2 với 2 phòng ngủ và 2 wc

mat-bang-hien-trang-chung-cu-masteri-thao-dien-2pn-1
Mặt bằng hiện trạng

Phương án 1:

Giữ nguyên cách bố trí của các khu vực chức năng: phòng khách và hai phòng ngủ, phương án này tập trung tối ưu công năng cho khu vực bếp và bàn ăn. Phá bỏ bức tường ở khu bếp để tạo một quầy bar mini. Dời tủ lạnh về góc cuối bếp, thay đổi thứ tự cho tổ hợp bếp – bồn rửa – tủ lạnh cho thuận tiện trong việc nấu nướng. Thêm một hệ tủ bên vách tường WC, đối diện với bếp để tăng khả năng lưu trữ. Bàn ăn được tăng lên 6 ghế.

Phương án 2:

Ngoài cải tạo lại cách bốtrí không gian như phương án 1. Noithatchungcu.com.vn còn tập trung bố trí lại không gian cho hai phòng ngủ. Phòng ngủ master sử dụng bục giường – kết hợp giường ngủ và tủ quần áo để tiết kiệm diện tích, giường ngủ có ngăn chứa bên dưới có thể bổ sung thêm khả năng lưu trữ. Bố trí thêm Bay window cạnh cửa sổ nối liền với bàn làm việc để thêm khu vực phục vụ chức năng thư giãn, nghỉ ngơi.

Không sử dụng giường bục như phòng ngủ master, phòng ngủ phụ tận dụng một bên kệ đầu giường làm tủ quần áo nối với Bay window và bàn làm việc tạo nên một hệ liền mạch.

1_resultMặt bằng tư vấn cải tạo phương án 2

Căn hộ có diện tích 65 m2 với 2 phòng ngủ và 2 wc

mat-bang-hien-trang-chung-cu-masteri-thao-dien-2pn-3
Mặt bằng hiện trạng

Phương án 1:

Nếu không thích kiểu bàn ăn thường, bạn có thể linh hoạt thay thế bằng bàn đảo tạo mối liên kết với bếp hoặc kết hợp với bàn ăn tròn. Với phòng ngủ master, ngoài bố trí bàn làm việc cạnh cửa sổ, Noithatchungcu cũng bổ sung thêm bàn trang điểm trong khu vực tủ quần áo trong thiết kế nội thất căn hộ.

Nếu gia đình bạn có hai bé trai hoặc hai bé gái cùng lứa tuổi thì cách bố trí phòng ngủ này hoàn toàn phù hợp. Phòng ngủ nhỏ được bố trí với giường tầng, góc học tập rộng cạnh cửa sổ để đón ánh sáng tốt và một khu vực cho tủ chứa đồ.

Phương án 2:

Khu vực gian bếp: thay vì kết hợp bàn bar với bàn ăn tròn như phương án 1, ở phương án này nhà thiết kế chuyển bàn bar ra phía ngoài, bàn ăn tròn được đưa vào sát tường.

Phòng ngủ master: xoay hướng giường. Bàn trang điểm và bàn làm việc được đưa ra cạnh cửa sổ. Tủ quần áo chữ L rộng hơn.

Với phòng ngủ nhỏ, vẫn giữ cách bố trí giường tầng nhưng xoay hướng giường để tạo 2 không gian học tập riêng cho hai bé. Tuy nhiên cách làm này có nhược điểm là phải thu hẹp hệ lưu trữ do ảnh hưởng lối đi.

Căn hộ có diện tích 70m2 với 2 phòng ngủ và 2 wc

mat-bang-hien-trang-chung-cu-masteri-thao-dien-2pn-2Mặt bằng hiện trạng

Phương án 1:

Khu sinh hoạt chung khá rộng nhờ cách kết nối không gian giữa các khu vực chức năng. Không thay đổi nhiều so với cách bố trí theo mặt bằng hiện trạng, nhà thiết kế giữ lại cách bố trí cho phòng khách và bàn ăn có thể tăng lên 6 ghế. Khoảng trống ở sau ghế sofa có thể được tận dụng để thêm kệ trang trí kết hợp với lưu trữ hoặc tủ thờ theo nhu cầu của từng gia đình khác nhau.

Ưu điểm của hai phòng ngủ chính là hệ cửa sổ để đón không khí tự nhiên, thêm bay window cho mỗi phòng là cách để thêm khu vực nghỉ ngơi cho không gian.

Phương án 2:

Dời bàn ăn về gần bếp, cạnh bếp gần cửa ra vào được bố trí thêm bàn bar, thay đổi thứ tự tổ hợp công năng của khu bếp khi dời tủ lạnh vào góc trong. Với phòng khách, bạn có thể đổi hướng, vị trí của ghế sofa và kệ tivi nhờ thay đổi vị trí của bàn ăn. Cạnh kệ tivi có thể bố trí thêm một kệ trang trí kết hợp với kệ lưu trữ. Không gian phía sau ghế sofa có thể tận dụng như phương án 1 (thêm kệ trang trí kết hợp với lưu trữ hoặc tủ thờ).

Ngoài thay đổi cách bố trí cho khu sinh hoạt chung, phương án này cũng có cách bố trí khác cho phòng ngủ nhỏ. Giường quay vào góc, đổi vị trí bàn làm việc để tạo khoảng không cho bay window.

1_resultMặt bằng tư vấn cải tạo phương án 2

Tư vấn cách bố trí nội thất chung cư Masteri căn hộ 3 phòng ngủ

mat-bang-hien-trang-chung-cu-masteri-thao-dien-3pn
Mặt bằng hiện trạng

Phương án 1: Cách bố trí được giữ nguyên như hiện trạng

Phương án 2:

Cách bố trí sáng tạo với việc đưa kệ tivi ra giữa ghế sofa và bàn ăn. Tivi có thể xoay để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gian đình dù ở phòng khách hay dùng bữa ở bàn ăn.

Phòng ngủ master: thêm hệ tủ quần áo tạo khu vực thay đồ kết hợp với bàn trang điểm. Thay đổi vị trí bàn làm việc nối liền với bay window.

Phòng ngủ phụ 2: bạn có thể thay đổi hướng giường, kệ tivi và tủ quần áo.

Bài tư vấn được thực hiện bởi Nội thất chung cư – noithatchungcu.com.vn

Bạn muốn biết giá thành thi công của mẫu thiết kế trên, hoặc cần tư vấn về quy trình làm việc, xin hãy để lại email hoặc câu hỏi tại đây:


Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ từ Decox. Số lượng có hạn.

Noithatchungcu.com.vn tự hào dịch vụ nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam
Chúng tôi cam kết
1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2020.
5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim

Lầu 8 Tòa nhà M-H Building 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh 

0931 348 538‬ - (028) 36200560

info@noithatchungcu.com.vn

Video nội thất chung cư đang được quan tâm